การแข่งขันกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2560

เมื่อวันที่ 7-8 มกราคม 2556 ที่ผ่านมากลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย โรงเรียนเบญจมราชูทิศ จังหวัด ได้นำนักเรียนเข้าร่วมแข่งขันการอ่านทำนองเสนาะ ในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลาย  และการแข่งขันการพูดสุนทรพจน์ในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย  ณ โรงแรมปาร์ควิว จังหวัดปัตตานี ผลการแข่งขันสรุปได้ดังนี้ เด็กหญิงฟารีดา  แวหะมะ  ได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันการอ่านทำนองเสนาะ ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น พร้อมเงินรางวัลจำนวน 3,000 บาท  นางสาวรัตยา  ไชยชนะ  ได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันการอ่านทำนองเสนาะ ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย พร้อมเงินรางวัลจำนวน 3,000 บาท และนายศิริวิชญ์ เตียวิเศษ  ได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันพูดสุนทรพจน์ ระดับชั้นมัธยมศึกษาปลายพร้อมเงินรางวัลจำนวน 3,000 บาท