การแข่งขันการเขียนเรียงความ เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ ปี ๒๕๖๐

โรงเรียนเบญจมราชูทิศ จังหวัดปัตตานี ขอแสดงความยินดี

นายราชภัฏ เฟื่องฟู นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๔/๔ รับโล่รางวัล รองชนะเลิศอันดับ ๒ พร้อมเกียรติบัตรและทุนการศึกษา ๓,๐๐๐ บาท

จากการแข่งขันการเขียนเรียงความ ระดับชั้น ม.๔-๖ ในรอบระดับประเทศ ตามโครงการรักษ์ภาษาไทย เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ ปี ๒๕๖๐

จัดโดยสถาบันภาษาไทย สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ณ จังหวัดชลบุรี

ค่ายภาษาและวัฒนธรรมเกาหลี ครั้งที่ 5

ด้วยแผนกวิชาภาษาเกาหลี ภาควิชาภาษาตะวันออก คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ร่วมกับศูนย์เกาหลีศึกษา ( THE ACADAMY OF KOREAN STUDIES ) จัดโครงการค่ายภาษาและวัฒนธรรมเกาหลี สำหรับนักเรียนระดับมัธยมศึกษา ครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 18-20 พฤศจิกายน 2559 ณ โรงแรมวัฒนา พาร์ค อ.เมือง จ.ตรัง  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มพูนความรู้ ประสบการณ์การเรียนรู้ทางภาษาเกาหลีให้แก่นักเรียน ได้แลกเปลี่ยนทัศนะและประสบการณ์ระหว่างผู้เข้าร่วมค่าย    ( กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ )

การแข่งขันฟิสิกส์สัปประยุทธ์

ครูพิชญา  เหล่าเจริญสุข และครูอัยซะห์  วาเตะ กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ นำนักเรียนดังรายชื่อต่อไปนี้

1. นางสาวอามีฌาร์   วาจิ                 ม.5/1

2. นางสาวกนกพร   จองเดิม               ม.5/2

3. นางสาวธัญญาเรศ  ประทุมเทศ ม.4/1

4. นางสาวนาตาชา   หมัดมูซา            ม.4/2

5. นายอัฟฟาน      แวมง                      ม.4/2

เข้าร่วมการแข่งขันฟิสิกส์สัประยุทธ์ เครือข่ายภาคใต้ตอนล่าง ประจำปี 2559 ผลการแข่งขัน ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง พร้อมเกียรติบัตร ระหว่างวันที่ 27 – 29 มกราคม 2559 ณ หอประชุมราชาวดี โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย จ.สงขลา

กิจกรรมOPEN HOUSE วิทยาศาสตร์

เบญจมฯ OPEN HOUSE’58 ครั้งที่ 4

กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์เข้าร่วมการจัดกิจกรรมเบญจมฯOPEN HOUSE ประจำปีการศึกษา 2558 เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 โดยมีการจัดซุ้มแสดงผลงานวิชาการ กิจกรรมตอบปัญหาชิงรางวัล กิจกรรมทดลองวิทยาศาสตร์  และมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย มีนักเรียชั้นนประถมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนต่าง ๆ เข้าร่วมกิจกรรมมากมาย